Bệnh viện Y học cổ truyền triển khai phẫu thuật trĩ bằng phương pháp triệt động mạch trĩ

Thời gian đăng: 4/11/2018 9:03:17 AM

Bệnh viện Y học cổ truyền triển khai phẫu thuật trĩ bằng phương pháp triệt động mạch trĩ. Đây là kỹ thuật mới, với phương pháp phẫu thuật này kết hợp với các bài thuốc điều trị trĩ của bệnh viện đem lại hiệu quả cao trong điều trị.

­­

           Phương pháp khâu treo triệt động mạch trĩ là phương pháp không can thiệp trực tiếp vào búi trĩ, các động mạch chính cung cấp máu cho đám rối mạch trĩ được xác định qua siêu âm dopler là gốc các bũi trĩ được khâu thắt lại. Sau đó các búi trĩ không được nuôi dưỡng sẽ teo nhỏ và trở về vị trí bình thường. Phương pháp này, thời gian phẫu thuật ngắn, cơ bản không phải chăm sóc sau phẫu thuật, ra máu ít, rất ít đau sau phẫu thuật. Sau phẫu thuật vài giờ người bệnh có thể tự đi lại và tự chăm sóc bản thân, ít gặp tai biến và hạn chế được hầu hết các biến chứng của các phương pháp khác như: Chảy máu, sẹo gây chít hẹp hậu môn, nhiễm trùng, thời gian điều trị ngắn rất thuận lợi cho những người cán bộ công chức viên chức không có quỹ thời gian nhiều. Sau khi đưa kỹ thuật này vào ứng dụng tại bệnh viện, trong ba đợt đã có 28 bệnh nhân đến khám, nhập viên và phẫu thuật thành công.

          Hiện nay tại Bệnh viện Y học cổ truyền, phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng khâu treo triệt động mạch được áp dụng đối với trĩ nội độ II,III,IV, nứt kẽ hâu môn, polip,  trĩ nội sa lồi, sa niêm mạc trực tràng...kết hợp các phương pháp điều trị triệt để từ gốc của bệnh như: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ vòng, trĩ hỗn hợp, nứt kẽ hậu môn, polip và các bệnh vùng hậu môn một cách hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh hoạt động hỗ trợ chuyên môn của kíp phẫu thuật Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Điện Biên do TS. Lê Mạnh Cường làm trưởng đoàn.

1.jpg

Ban giám đốc cùng kíp phẫu thuật viên Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Điện Biên và đoàn công tác Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương.

3.jpg

BS. Đinh Danh Sáng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Điện biên phẫu thuật trĩ dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Mạnh Cường.

2.jpg

BS. Nguyễn Trọng Việt  Bệnh viện Y học cổ truyền Điện Biên phẫu thuật trĩ dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Mạnh Cường.

4.jpg

TS. Lê Mạnh Cường trực tiếp hướng dẫn phẫu thuật trĩ cho kíp phẫu thuật Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Điện Biên.

Ban biên tập Bệnh viện Y học cổ truyền

Nguồn tin:

  • THƯ VIỆN ẢNH
  • js slider